Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

BỊ VƯỚNG THỦ TỤC HẢI QUAN KHI NHẬP HÀNG PHI MẬU DỊCH BẰNG ĐƯỜNG CHUYỂN PHÁT NHANH

 BỊ VƯỚNG THỦ TỤC HẢI QUAN KHI NHẬP HÀNG PHI MẬU DỊCH BẰNG ĐƯỜNG CHUYỂN PHÁT NHANH

Tết là dịp để mọi người sum vầy, trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Vì thế, quà tặng ngày càng được biến tấu, cách tân nhiều hơn, từ những hàng handmade, hàng hữu cơ (organic) đến những mặt hàng giới hạn số lượng, hàng nhập khẩu. Do đó nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tận dụng hình thức mua trực tiếp từ trang web nước ngoài như Amazon, Alibaba, web của người bán, sau đó dùng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển hàng về Việt Nam (ví dụ dịch vụ của DHL, Fedex, TNT, …)

“Hàng CPN từ nước ngoài về vẫn phải làm thủ tục hải quan?”

Đây là một trong những thắc mắc khá phổ biến của những doanh nghiệp/ cá nhân lần đầu nhận hàng thông qua đơn vị CPN.

Về quy định, các mặt hàng CPN sẽ được tập kết và thông quan tại khu vực riêng. Cụ thể cho phép hàng hoá gửi qua dịch vụ bưu chính, dịch vụ CPN được làm thủ tục tại Chi cục hải quan CPN. Tuỳ theo từng loại mặt hàng, trị giá của chúng,… mà cán bộ Hải quan CPN sẽ yêu cầu người nhận mở tờ khai nhập khẩu hoặc thực hiện kiểm tra chuyên ngành liên quan.

Ví dụ:
Bạn mua một món quà từ trang web nước ngoài, bạn dùng dịch vụ chuyển hàng là đơn vị chuyển phát nhanh.
Thông tin như sau: Mặt hàng: Giày thể thao; khối lượng:1.5 kg; giá trị đôi giày 1.000.000VNĐ.
Lúc này, có thể đơn vị CPN sẽ thực hiện cả phần thủ tục hải quan nhập khẩu giúp bạn, vì đôi giày khả năng cao được miễn thuế nhập khẩu và VAT.

Tuy nhiên, nếu bạn mua một món quà khác như:
Mặt hàng: Máy chơi game, khối lượng của kiện hàng 150kg; Giá trị máy game 50.000.000 VNĐ.
Khả năng cao bạn sẽ phải tự làm thủ tục hải quan nhập khẩu, bao gồm cả việc thực hiện kiểm tra chuyên ngành (ví dụ: Kiểm tra văn hoá phẩm)

Để cần tư vấn rõ từng mặt hàng, giải quyết những vướng mắc về thủ tục hải quan, hãy liên hệ với chúng tôi để ONEX Logistics đồng hành cùng bạn.

ONEX Logistics thấu hiểu rằng: Thời gian của bạn được đo đếm bằng giá trị doanh thu/lợi nhuận bạn tạo ra, nhưng bạn vẫn muốn am hiểu và quản lý hết mọi hoạt động trong chuỗi logistics. Do đó, thuê ngoài một dịch vụ uy tín giúp bạn xác định đúng tổng tiền thuế cần nộp, xử lý thủ tục logistics nhanh chóng và hiệu quả hơn.

ONEX Logistics team (Bài viết phản ánh quan điểm riêng, mang tính chất tham khảo)

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ONEX LOGISTICS XOÁ ĐI ƯU PHIỀN CỦA BẠN