Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

1127 lượt xem

DỊCH VỤ HẢI QUAN

“Theo tin từ Bộ Công Thương, 11 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam ước đạt 673,82 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt kết quả năm 2021 (668,5 tỷ USD). Xuất siêu 10,6 tỷ USD với hơn 35 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD.”

Giao thương giữa Việt Nam và thế giới không ngừng mở rộng, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam. Vì thế, đi đôi với ngành xuất nhập khẩu đang phát triển mãnh liệt chúng ta cần không ngừng chuẩn hoá ngành logistics – huyết mạch của nền kinh tế hiện nay.

Một trong những nghĩa vụ nhỏ nhưng rất quan trọng trong ngành logistics là thủ tục khai báo hải quan, thường được thực hiện bởi những nhân viên kiêm nhiệm hoặc các đơn vị tự phát không đi sâu vào chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn quốc tế, dẫn đến sai sót trong quá trình áp mã HS, không xin được C/O hoặc thậm chí bị từ chối thanh toán do sai sót về bộ chứng từ,…

Để hỗ trợ cho cộng đồng những vấn đề trên, ONEX tâm niệm nhiệm vụ của mình là đáp ứng nhu cầu, giải quyết khó khăn và góp phần tạo sự an tâm cho tất cả các nhà xuất nhập khẩu cũng như xây dựng niềm tin với các cơ quan quản lý (cụ thể là cơ quan Hải Quan). Chúng tôi mong muốn được làm cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan Hải quan để giúp công tác thông quan hàng hoá được nhanh hơn, doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn, tiết kiệm tối đa chi phí lưu cont, lưu bãi (Demurrage/ Detention fee/ Storage charge).

Dịch vụ Hải quan tiêu chuẩn toàn cầu

Hội nghị "Cải cách Hải quan và Triển vọng thương mại” do Tổng cục Hải quan Việt Nam- Bộ Tài chính và Dự án Tạo thuận lợi Thương mại do USAID tài trợ (Dự án USAID TFP) đồng tổ chức.

“Câu chuyện thông quan” không đơn giản chỉ là khai hải quan mà chúng ta còn cần phải chuẩn bị và hoàn thiện bộ chứng từ từ lúc mới sản xuất, nghiên cứu HS code (mã số hàng hoá) của nguyên liệu đầu vào để tối ưu hoá “giấy chứng nhận xuất xứ” (Certificate of Origin – C/O) cho nhà nhập khẩu nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Chúng ta phải lựa chọn chuyến tàu, hãng tàu phù hợp cho từng loại hàng hoá và tiến độ giao hàng theo hợp đồng. Khai báo yêu cầu bảo hiểm hàng hoá (Insurance request on cargo) kịp thời, chính xác.

“Single window” chỉ có thể thực hiện được khi tất cả các “cửa sổ” đều có cùng cấu trúc như nhau, ít nhất là ở mặt chứng từ. Trên quan điểm đó chúng tôi xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kiến thức không những ở Việt Nam mà còn nghiên cứu thông tin, luật lệ các nước trên thế giới đang có hoạt động xuất nhập khẩu với Việt Nam, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Phấn đấu thông quan trong vòng 12 giờ với tiêu chí hiện đại và hợp pháp.


ONEX Logistics Team

THAM KHẢO HỒ SƠ NĂNG LỰC ONEX LOGISTICS TẠI ĐÂY