Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

DOANH NGHIỆP MUỐN GỬI MÁY MÓC, THIẾT BỊ SANG NƯỚC NGOÀI BẢO HÀNH, SỬA CHỮA PHẢI LÀM SAO?

Khi bạn mua hàng hoá trong nước thì việc sửa chữa và bảo hành thật đơn giản. Nhưng, đối với máy móc thiết bị nhập khẩu (thường có giá rất cao) khi bị trục trặc, hư hỏng thì phải làm sao?

Theo quan sát của ONEX Logistics thông thường các doanh nghiệp phần lớn ngần ngại việc gửi hàng về lại nhà sản xuất (nhà cung cấp) để được bảo hành, sửa chữa vì:

  1. Thủ tục hải quan “tạm xuất tái nhập” ở Việt Nam tương đối phức tạp;
  2. Doanh nghiệp lo ngại phải đóng thuế oan cho lô hàng khi tái nhập về Việt Nam;
  3. Không có người làm thủ tục nhận hàng ở đầu nước ngoài để mang đến nhà sản xuất và nhận lại hàng từ nhà sản xuất sau khi sửa chữa xong để mang về lại Việt Nam;
  4. Không ước lượng được tổng chi phí cho toàn bộ lô hàng;
  5. Chưa tìm được đơn vị dịch vụ đáng tin cậy, có kinh nghiệm cho loại hình “tạm xuất tái nhập – G61 / G51”.

Có một điểm nhỏ nhưng rất quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý là hàng hoá sau khi sửa chữa không được đổi hoặc mất số seri trên thiết bị, máy móc (so với lúc xuất sửa). Nhưng, thỉnh thoảng nhà sản xuất bắt buộc phải thay mới phần bị hư khi sửa chữa bảo hành và đóng số seri mới vào sản phẩm thì phải làm sao?

ONEX hiểu rằng chúng ta ai cũng muốn hàng hoá của mình được bảo hành, sửa chữa chính hãng với chi phí tối ưu và thủ tục đơn giản nhất. Bằng kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, quy trình tinh gọn, hệ thống đại lý quốc tế chuyên nghiệp, ONEX tự tin sẽ mang hàng hoá của bạn đi đến nơi, về đến chốn.

ONEX Logistics team.

THAM KHẢO HỒ SƠ NĂNG LỰC ONEX LOGISTICS TẠI ĐÂY