Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

ONEX Logistics và Công ty Tư vấn Chiến lược CT Strategies, Hoa Kỳ ký kết hợp tác

ONEX Logistics và CT Strategies (CTS), công ty tư vấn từ Washington DC, Hoa Kỳ vừa chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hoạt động của hai bên.

Theo nội dung biên bản thỏa thuận hợp tác vừa được lãnh đạo hai công ty ký vào ngày 04 tháng 05 năm 2023, ONEX Logistics và CT Strategies sẽ cung cấp dịch vụ nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật quốc tế trong lĩnh vực hiện đại hóa hải quan, quản lý biên giới, thuận lợi hoá thương mại, phát triển và quản lý khu Phi Thuế Quan (FTZ) đặc biệt là tư vấn chương trình C-TPAT đến doanh nghiệp tại Việt Nam có hoạt động xuất nhập khẩu với thị trường Hoa Kỳ; kết nối giới thiệu các doanh nghiệp triển khai chương trình Doanh nghiệp ưu tiên – thoả thuận thừa nhận lẫn nhau (AEO- MRA), C-TPAT với sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ CT Strategies – một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

memorandum of understanding
biên bản ghi nhớ hợp tác
onex logistics và ct strategies

Ông Võ Thanh Tú, Giám đốc điều hành ONEX Logistics cho biết, việc hợp tác với CT Strategies sẽ giúp các khách hàng của ONEX Logistics nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam muốn phát triển kinh doanh với thị trường Mỹ nói chung được thuận lợi hơn.

“Các nhà xuất khẩu của chúng ta có nhu cầu được tư vấn, có nhu cầu được đào tạo và hơn hết khách hàng cần được bảo vệ các quyền lợi hợp pháp khi xảy ra tranh chấp với các bên liên quan hoặc đang khó khăn trong công tác thông quan hàng hoá hay đơn giản là mong muốn làm sao hàng hóa được thông thương một cách nhanh chóng hơn tại Mỹ”, ông Tú nói.

Ông Andrew Farelly, Giám đốc điều hành của CT Strategies cam kết cùng ONEX Logistics hiện thực hoá tầm nhìn “tiên phong đồng hành cùng các nhà xuất khẩu Việt Nam mang hàng hoá thâm nhập thị trường thế giới đặc biệt là thị trường Hoa Kỳ thông qua việc cung cấp các giải pháp chiến lược nhằm cải thiện chuỗi cung ứng hàng hoá vào thị trường Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới”. Trong thời gian công tác trong Chính phủ, ông Andrew đóng góp một phần không nhỏ trong việc nâng cao an ninh hàng hoá thông qua vị trí công tác tại Cục Hải quan và Bảo vệ biên phòng Hoa Kỳ (CBP). Trong quá trình công tác tại CBP, ông Andrew đã phát triển và thiết lập tiêu chuẩn hoạt động với vai trò Giám đốc chiến lược kiêm Uỷ viên Cao uỷ Cục Hải quan và Bảo vệ biên phòng Hoa Kỳ.

Ông Trần Thoang, đại diện CTS tại Việt Nam đồng thời là Chuyên gia hải quan cao cấp của chương trình tạo thuận lợi thương mại USAID (TFP), từng có nhiều năm công tác tại Tổng cục hải quan Việt Nam, Cục hàng hải và các cơ quan như Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn và Bộ công thương cho biết “Việt Nam xuất khẩu hàng hoá đi Mỹ rất nhiều nhưng doanh nghiệp vẫn chưa hiểu hết tác dụng của C-TPAT. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và mối quan hệ của mình, tôi rất sẵn lòng phối hợp cùng ONEX Logistics và các đối tác, hiệp hội tổ chức đào tạo, hội thảo chuyên đề về C-TPAT, Hải quan, thuận lợi hoá thương mại. Về lợi ích của các khu thương mại tự do (Free Trade Zone – FTZ) giúp tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và tăng cường năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, giảm chi phí đầu tư và sản xuất thông qua việc miễn thuế nhập khẩu, miễn/giảm thuế xuất khẩu và hỗ trợ tối đa thủ tục hải quan tiến tới đơn giản và thuận tiện”.

ONEX Logistics Team