Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

ÔNG TRẦN LÝ HIẾU, PHỤ TRÁCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH QUỐC TẾ, THAM DỰ HỘI THẢO VỀ VẬN TẢI VÀ LOGISTICS XANH BỀN VỮNG

Phát triển vận tải xanh và logistics trong khu vực là một trong những mục tiêu lớn nhằm giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp và giảm lượng khí thải ra môi trường. Cuối cùng là tăng cường đóng góp vào sự phát triển kinh tế của ngành vận tải và logistics.

Nối tiếp Chương trình đào tạo vận tải và logistics xanh (Green Freight transport and Logistics – GFL) của Viện đào tạo Mekong, các ứng viên trong chương trình đào tạo đợt 2, năm 2019 đã tổ chức kế hoạch hành động nhằm tăng cường nhận thức về yếu tố “xanh” trong hoạt động vận hành logistics. Chương trình được Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) kết hợp với Học viện Mekong (MI) đồng tổ chức hội thảo với chủ đề “Hội thảo về Vận tải và Logistics xanh bền vững”, diễn ra vào ngày 19/06/2019.

Vận tải hàng hóa và Logistics xanh tại khu vực Mekong là một trong những dự án ưu tiên với mục tiêu nhằm tăng tính bền vững trong vận tải và logistics thông qua các biện pháp sử dụng nhiên liệu hiệu quả và an toàn cho các doanh nghiệp thuộc 5 quốc gia Mekong Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan. Đến dự hội thảo, có sự tham gia của ông Robby Rosandi, đại diện Chương trình đào tạo vận tải và logistics xanh, đến từ Viện đào tạo Mekong trình bày và chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.

Hội thảo về Vận tải và Logistics xanh bền vững

Ông Trần Lý Hiếu, phụ trách phát triển kinh doanh của ONEX Logistics, đã có bài chia sẻ về chủ đề Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và giới thiệu Phần mềm quản lý kiểm tra chất lượng dịch vụ logistics xanh (Green Freight Auditor) đến các khách mời tham dự tại hội thảo. Ông nhận định CSR là sự cam kết của doanh nghiệp đóng góp cho việc phát triển kinh tế bền vững, thông qua những việc làm nhằm cân bằng 3 yếu tố: Nâng cao chất lượng cho cộng đồng và toàn xã hội; Trách nhiệm đối với môi trường trường; và Tăng trưởng lợi ích kinh tế của doanh nghiệp, hướng đến 17 mục tiêu của phát triển bền vững, bao gồm:

 1. Xóa nghèo dưới mọi hình thức ở mọi nơi.
 2. Xóa đói, đảm bảo an ninh lương thực và cải thiện dinh dưỡng, phát triển nông nghiệp bền vững.
 3. Đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và nâng cao phúc lợi cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.
 4. Đảm bảo giáo dục chất lượng, rộng mở và công bằng và nâng cao cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.
 5. Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái.
 6. Đảm bảo sự sẵn có và quản lý bền vững nguồn nước và cải thiện các điều kiện vệ sinh cho tất cả mọi người.
 7. Đảm bảo việc tiếp cận năng lượng với giá cả hợp lý, tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả mọi người.
 8. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dài hạn, rộng mở và bền vững, việc làm đầy đủ và năng suất và công việc tốt cho tất cả mọi người.
 9. Xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, đẩy mạnh công nghiệp hóa rộng mở và bền vững, khuyến khích đổi mới.
 10. Giảm bất bình đẳng trong mỗi quốc gia và giữa các quốc gia.
 11. Xây dựng các đô thị và các khu dân cư mở cửa cho tất cả mọi người, an toàn, vững chắc và bền vững.
 12. Đảm bảo các mô hình tiêu dùng và sản xuất bền vững.
 13. Có biện pháp khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.
 14. Bảo tồn và sử dụng bền vững các đại dương, biển và các nguồn tài nguyên biển cho phát triển bền vững.
 15. Bảo vệ, tái tạo và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên cạn, quản lý tài nguyên rừng bền vững, chống sa mạc hóa, chống xói mòn đất và mất đa dạng sinh học.
 16. Thúc đẩy xã hội hòa bình và rộng mở cho phát triển bền vững, mang công bằng đến với tất cả mọi người và xây dựng các thể chế hiệu quả, có trách nhiệm và rộng mở ở tất cả các cấp.
 17. Đẩy mạnh cách thức thực hiện và đem lại sức sống mới cho quan hệ đối tác toàn cầu để phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Một số giải pháp được đưa ra tại hội thảo như sử dụng hình dạng khí động học để giảm lực cản không khí, đào tạo láy xe cho tài xế, kiểm tra bảo hành xe đúng định kì, sử dụng nhiên liệu thay thế, quản lý việc giao hàng hiệu quả hơn,… đặc biệt thống kê lại lượng khí thải của từng phương tiện bằng phần mềm quản lý kiểm tra chất lượng dịch vụ logistics xanh (Green Freight Auditor), từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất cho phương tiện đang sử dụng.

ONEX Logistics team.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ONEX LOGISTICS XOÁ ĐI ƯU PHIỀN CỦA BẠN

Để lại bình luận