Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

TẾT HOANG MANG, HÀNG CHUYỂN PHÁT NHANH CHƯA THÔNG QUAN

TẾT HOANG MANG, HÀNG CHUYỂN PHÁT NHANH CHƯA THÔNG QUAN

Tết đến cận kề, nhiều tổ chức, cá nhân sẽ có nhu cầu gửi hàng về Việt Nam như quà tặng đối tác, khách hàng, người thân, hoặc những mặt hàng dùng trong kinh doanh, sản xuất cần vận chuyển gấp.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn còn có những nhận định chưa đúng về chuyển phát nhanh (CPN), đó là hàng CPN vẫn phải mở tờ khai Hải quan và thực hiện đăng ký kiểm tra chuyên ngành như những hàng hoá khác nhập tại Cảng/Sân bay (kể cả loại hình nhập khẩu Phi mậu dịch).

Hoang mang vì nghĩ rằng hàng CPN sẽ được đơn vị CPN thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu?

Theo như kinh nghiệm từ những lô hàng ONEX Logisitcs đã thực hiện nhiều trường hợp doanh nghiệp, cá nhân nhận hàng tại Việt Nam phải làm thủ tục hải quan nhập khẩu hoặc/và thực hiện đăng ký kiểm tra chuyên ngành.

ONEX thấu hiểu rằng, sẽ có khách hàng cảm thấy hoang mang, bối rối vì trong mặc định chúng ta nghĩ rằng đơn vị CPN sẽ thực hiện phần thủ tục trên, vì thế khách hàng chưa có phương án kịp thời.

Các mặt hàng CPN sẽ được tập kết và thông quan tại khu vực riêng. Cụ thể cho phép hàng hoá gửi qua dịch vụ bưu chính, dịch vụ CPN được làm thủ tục tại Chi cục hải quan CPN. Bên dưới là địa chỉ Chi cục CPN tại Tp. Hồ Chí Minh

Chi cục hải quan CPN tại Tp. Hồ Chí Minh:
– Địa chỉ: 6 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM;
– Điện thọai: 028.39487610 – Fax: 028.39487611;
– Mã chi cục hải quan chuyển phát nhanh Tp.HCM: 02DS.

Vì sao có những lô hàng vẫn được giao rất nhanh, không cần thực hiện thủ tục hải quan?

Không phải 100% hàng hoá CPN đều vướng vào việc phải thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu. Việc một số hàng hoá vận chuyển bằng dịch vụ CPN nhưng không cần phải mở tờ khai hải quan nhập khẩu, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trị giá của hàng hoá, đặc tính, kích thước và thậm chí nhận định riêng của cán bộ Hải quan.

ONEX Logistics thấu hiểu rằng: Mặc dù thời gian của bạn được đo đếm bằng giá trị doanh thu/lợi nhuận bạn tạo ra, nhưng bạn vẫn muốn am hiểu và quản lý hết mọi hoạt động trong chuỗi logistics. Do đó, thuê ngoài một dịch vụ uy tín giúp bạn xác định đúng tổng tiền thuế cần nộp, xử lý thủ tục logistics nhanh chóng và hiệu quả hơn.

ONEX Logistics team (Bài viết phản ánh quan điểm riêng, mang tính chất tham khảo)

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ONEX LOGISTICS XOÁ ĐI ƯU PHIỀN CỦA BẠN