Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

956 lượt xem

triet-ly-nhan-su

Doanh nghiệp và Gen Z thấu hiểu nhau: Chìa khóa vượt khủng hoảng

(Bài tham luận của ONEX Logistics đăng trên tạp chí VLR)

Thân gửi các bạn nhân sự,

Về cơ bản mục tiêu của chúng ta khi đi làm là vì đam mê hoặc vì tiền. Và ONEX Logistics cũng vậy.

Ngay từ đầu, các thành viên sáng lập ONEX Logistics đã chọn cách tiếp cận mục tiêu của mình bằng kiến thức, kinh nghiệm và trân trọng phát huy các mối quan hệ hỗ trợ mà cộng đồng dành tặng. ONEX sẵn sàng trao cơ hội cho các bạn sinh viên mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm, còn thiếu kỹ năng nhưng ONEX chỉ chào đón các nhân sự có thái độ tích cực, cầu tiến trong công việc, thẳng thắn và cam kết rõ ràng với tổ chức.

Khi cảm thấy mất động lực, hãy trao đổi trực tiếp với cấp quản lý của mình và mạnh dạn tìm kiếm công việc yêu thích, còn không thì hãy thích công việc mình đang làm. Biết rằng, không có công việc nào là dễ dàng nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm cho nó nhẹ nhàng hơn bằng cách cải tiến mỗi ngày, và khi động lực làm việc của chúng ta không chỉ vì tiền mà còn vì yêu thích, chúng ta sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, từ đó góp phần trở lại xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trân trọng và cảm ơn
Võ Thanh Tú - CEO ONEX Logistics

 

Ghi chú:

  • Thái độ: là tổng thể nói chung những biểu hiện ra bên ngoài bằng nét mặt, cử chỉ, lời nói, hành động của ý nghĩ, tình cảm đối với ai đó hoặc đối với sự việc nào đó;
  • Cầu tiến: mong muốn bản thân mình tiến bộ;
  • Cải tiến: sửa đổi cho phần nào tiến bộ hơn. (Ví dụ cải tiến kỹ thuật, cải tiến quản lý, cải thiện quan hệ);
  • Cam kết: suy nghĩ cẩn thận trước khi hứa và cam đoan làm đúng những điều đã hứa.