Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

1029 lượt xem

ONEX LOGISTICS TƯ VẤN HÀNG HOÁ NGUY HIỂM

Hàng hóa nguy hiểm (Dangerous goods - DG) theo định nghĩa của Bộ Công an là những chất hoặc hợp chất có thể gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người, môi trường, an toàn và an ninh quốc gia.

Trong ngành nghiệp vụ vận chuyển hàng hoá, các quy định về sự đảm bảo an toàn của hàng hoá luôn phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Chính vì thế, hàng hoá cần được kiểm tra, phân loại và đóng gói đúng theo quy định, đặc biệt là hàng hoá nguy hiểm. Đối với những hàng hoá có khả năng là hàng hoá nguy hiểm, người gửi cần cung cấp bảng MSDS (Material Safety Data Sheet) - Bảng chỉ dẫn an toàn hoá chất. Thông thường, bảng phân tích bao gồm 16 phần, được viết bằng tiếng anh và có dấu giáp lai. Chính vì thế, sự am hiểu tường tận về các chất hóa học là chìa khóa giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành tài liệu này.

Song song đó, quý khách hàng còn cần lưu ý về giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm. Mỗi loại hàng hóa sẽ được sử dụng với mục đích khác nhau và do các bộ, ngành khác nhau quản lý. Chính vì thế, tùy mặt hàng nguy hiểm sẽ được cấp giấy phép bởi cơ quan phù hợp.

Các dịch vụ ONEX cung cấp bao gồm:

  1. Kiểm tra sơ bộ tính hợp lý, hợp lệ của MSDS;
  2. Kiểm tra sự phù hợp của MSDS và hàng hoá (có đầy đủ hình ảnh hàng hoá);
  3. Thực hiện đóng gói theo tiêu chuẩn IATA;
  4. Thực hiện xuất khẩu hàng DG bằng đường hàng không (by Air);
  5. Đối với hàng hoá có pin, ONEX tư vấn cách đóng gói, kiểm tra tính đồng bộ của chứng từ và hàng hoá thực tế;
  6. Tư vấn, đóng gói hàng DG gửi bằng dịch vụ DHL.

Dựa trên kinh nghiệm sâu rộng có được qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực logistics, kiến thức được đào tạo theo tiêu chuẩn IATA cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, ONEX Logistics đảm bảo tuân thủ đúng những tiêu chuẩn về hàng hoá nguy hiểm, cung cấp dịch vụ tư vấn xác định hàng hóa nguy hiểm đúng và đầy đủ nhất cho quý khách hàng, làm việc và trao đổi với các tổ chức liên quan bao gồm cả vận chuyển và lưu trữ theo các tiêu chuẩn và quy tắc thực hành được quy định.

THAM KHẢO HỒ SƠ NĂNG LỰC ONEX LOGISTICS TẠI ĐÂY