Giờ làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu | 08:00 - 17:00

Gói Dịch vụ Khai báo hải quan chuyên nghiệp của ONEX Logistics

Trong vòng hai (02) ngày làm việc kể từ khi nhận được bộ chứng từ đầy đủ của khách hàng, ONEX Logistics sẽ hoàn thiện quá trình Khai báo hải quan:

1. Nội soi bộ chứng từ - Lên phương án giao nhận hiệu quả 

Căn cứ theo thông tin hàng hoá và chứng từ khách hàng cung cấp, các chuyên viên của ONEX Logistics sẽ kiểm tra chi tiết từng nội dung bên trong bộ chứng từ và đối chiếu với các bản công bố chất lượng, giấy phép nhập khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ (C/O),… Từ kết quả kiểm tra, ONEX Logistics sẽ hướng dẫn khách hàng điều chỉnh các điểm chưa phù hợp và lên phương án khai báo hải quan, giao nhận hàng hóa hiệu quả nhất. 

2. Lấy Lệnh giao hàng (D/O) - Đại diện khách hàng cược cont với hãng tàu

Căn cứ theo “Thông báo hàng đến” (Arrival Notice), ONEX Logistics sẽ đối chiếu, kiểm tra, theo dõi thời gian tàu cập cảng, ngày hàng vào kho, phí lưu cont (Demurrage), lưu bãi/ lưu kho (Storage), lưu cont rỗng (Detention), nhận bộ chứng từ gốc và đại diện khách hàng cược cont tại hãng tàu hoặc đại lý hãng tàu.

3. Khai báo Hải quan điện tử bằng phần mềm ECUS5VNACCS có bản quyền

Các chuyên viên chứng từ của ONEX Logistics sẽ cẩn thận nhập liệu đầy đủ các thông tin chi tiết về lô hàng, điều kiện giao hàng (Incoterms), điều kiện thanh toán, trị giá, điều chỉnh cộng/trừ, dự tính tổng tiền thuế phải nộp (bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, VAT…), truyền chứng từ điện tử (V5) lên hệ thống phần mềm ECUS5VNACCS đã được ONEX Logistics mua bản quyền.

4. Trực tiếp khai báo Hải quan tại cửa khẩu bởi các Chuyên viên giàu kinh nghiệm - Có chứng chỉ khai báo Hải quan

Các chuyên viên Giao nhận Hiện trường - Khai báo Hải quan của ONEX Logistics sẽ đại diện khách hàng trực tiếp giao dịch, giải trình, bảo vệ quan điểm về hàng hoá với cán bộ Hải quan đăng ký tờ khai, xây dựng giá, cán bộ Hải quan kiểm hoá, Hải quan giám sát,… nhằm đảm bảo khai báo đầy đủ, hoàn thành nghĩa vụ thuế chính xác và giải phóng hàng khỏi cảng đúng kế hoạch. 

5. Đóng thuế Online - Gạch thuế ngay (kể cả lệ phí Hải quan) 

Trên thực tế có nhiều cách để doanh nghiệp nộp thuế. Phổ biến nhất là nộp trực tiếp tại quầy giao dịch ở ngân hàng. Tuy nhiên bằng kỹ thuật và kinh nghiệm của mình, các chuyên viên kế toán của ONEX Logistics khuyến nghị và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nộp thuế online 24/7 nhằm đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thời gian đi lại. Đặc biệt, khách hàng sẽ không còn lo lắng việc quên nộp phần “Lệ phí hải quan” dẫn đến nợ xấu quá hạn làm ảnh hưởng đến quá trình đánh giá mức độ tuân thủ của doanh nghiệp. 

6. Giám sát giao nhận hàng tại cảng - kịp thời lập biên bản khi có biểu hiện bất thường 

Triết lý kinh doanh của ONEX luôn xem công việc của khách hàng là của mình. Xem việc thông quan mỗi lô hàng như một công trình nghệ thuật, hàng hoá cần được nâng niu và bảo quản chu đáo. 

Việc bàn giao hàng hóa cho nhà vận chuyển giao đến tay khách hàng xem chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Liệu hàng hóa xuất kho có dấu hiệu bất thường nào hay không? Số lượng hàng nhận được có phù hợp với chứng từ không?

Rất nhiều trường hợp không mong muốn vẫn thường xảy ra trong ngành vận tải này. Vì vậy, bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, các chuyên viên ONEX Logistics luôn nỗ lực kiểm tra cẩn thận, chụp hình hàng hoá sau khi nhận hàng từ kho. Khi có dấu hiệu bất thường, các chuyên viên sẽ báo cáo ngay cho chủ hàng, kịp thời đại diện chủ hàng lập biên bản với kho hoặc cảng vụ, thông báo đơn vị bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng của mình.

7. Hàng hoá trao tay - Chứng từ có ngay 

“Chúc mừng hàng bạn đã được thông”

Và còn gì tuyệt vời hơn nữa khi ONEX Logistics đã chuẩn bị cho bạn đầy đủ bộ chứng từ cơ bản hoàn hảo để phục vụ cho việc thanh toán quốc tế, lưu trữ theo nguyên tắc kế toán, luật hải quan và lưu hành nội bộ./.

Ghi chú:

  • Trong trường hợp Khách hàng cần hàng gấp hoặc có nhu cầu thông quan trong vòng 12 giờ làm việc, ONEX Logistics sẵn sàng phục vụ với phí dịch vụ có phụ thu hợp lý.
  • Trừ những trường hợp bất khả kháng, ONEX Logistics cam kết thông quan hàng hóa trong vòng 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được bộ chứng từ đầy đủ.

THAM KHẢO HỒ SƠ NĂNG LỰC ONEX LOGISTICS TẠI ĐÂY